Hôm nay :


[tintuc]1. Đối với hàng hóa thông thường:
Cách thức đóng gói hàng hóa
Hàng hóa thông thường
 Những loại hàng như quần áo, các sản phẩm may mặc, những miếng kim loại nhỏ, dây lưng, tóc giả..đặc biệt là những mặt hàng mềm mại có thể chứa trong thùng carton cứng cáp mà không yêu cầu có chất đệm phía trong.
·         Những vật lót cho hàng hóa khỏi ẩm như giấy báo vò nhàu, túi nylon bong bóng có thể sử dụng nhằm mục đích làm cho hàng hóa bên trong khỏi bị xô đẩy trên đường vận chuyển.
·         Những sản phẩm dễ hư hỏng khi bị ướt, bẩn cần phải được cho vào túi nylon.
·         Những vật phẩm nhỏ như ốc vít, các loại hạt, bột…cần phải gộp lại với nhau và phải được đựng trong túi nylon, bao vải và cần phải được buộc chặt trước khi để vào trong thùng carton cứng.
·         Phải tháo bỏ hết chất lỏng, dầu ra khỏi các bộ phận cơ khí trước khi vận chuyển.
·         Những thiết bị nặng phải được vận chuyển bằng thùng carton 3 lớp trở lên hoặc thùng gỗ.
·         Ảnh, bưu thiếp hoặc phim x-ray phải được gắn vào những tấm vật liệu cứng sau đó buộc lại với nhau.
·         Đối với các bộ phận của máy công nghiệp, những cạnh sắc phải được bịt lại bằng carton hoặc những vật dụng phù hợp.
·         Những bộ phận mà dễ bị vỡ do va đập, kéo lê phải được bảo vệ kỹ càng. Dán tài liệu hoặc hưỡng dẫn gửi hàng vào chỗ phẳng để đảm bảo chắc chắn rằng nó được dính chặt, tránh dán vào những chỗ cong hoặc mối nối. Đồng thời những tài liệu này phải được dán vào mặt có tiết diện lớn nhất.
·         Những vật bằng kim loại nhọn hoặc sắc trước khi gửi phải được quấn, bọc những chỗ nhọn, sắc.
2.  Đối với hàng dễ vỡ:  Đồng hồ, tranh ảnh, máy tính, kính, trang thiết bị văn phòng……
·         Phương thức thùng trong thùng:
·         Gói từng thứ một bằng nylon có bong bóng (Đệm bọt khí) và để trong thùng với điều kiện cách đều tất cả các cạnh ít nhất 5cm
·         Dùng thùng carton thứ 2 với điều kiện tất cả 6 mặt phải dài hơn thùng carton hiện tại 15cm
·         Dùng các vật chống va đạp, vỡ như nylon có bong bóng, các loại hạt chèn chặt vào tất cả các phía và đóng lại.
3. Đối với hàng điện tử: Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình… 
·         Sử dụng chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm …
·         Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và Polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động.Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.Những bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.
4. Đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng…. 
·         Sử dụng chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập.
·         Giấy gói Bubble Ô Lớn : Giấy gói Bubble ô lớn là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Quá trình gắn này cho phép nilon xốp tạo đệm để tránh va chạm. Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước.
·         Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm, và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.
·         Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.
5. Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng
Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở…
6. Cách đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn: Tranh vẽ, bản đồ…
Được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.
7. Cách đóng gói đối với các vật còn lại: Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng. Dùng các vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của các mặt hàng nặng. Ví dụ: giấy gói hàng loại dày được lót chặt có thể dùng để lấp những khoảng trống trong hộp chứa hàng vận chuyển.
Để gia tăng độ an toàn cho hàng hóa sử dụng hình thức đóng gói sau:
Hộp Kép: Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.
Đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Đảm bảo rằng mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.
Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.
Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.
Cách thưc đóng gói các loại hàng hóa
Đóng hộp kép hoặc nhiều hộp là phương thức hiệu quả bảo vệ hàng hóa
Đóng hộp: Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển bằng sáu dải băng giấy gói hàng kích hoạt. Sử dụng băng dính loại 60ls rộng ít nhất ba inch (72mm) với băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng có rãnh đều (RSC) trong đó các nắp giao nhau ở giữa, dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường nối phần giữa và hai cạnh sẽ được gắn lại. Với hộp chứa hàng gấp nếp trong đó các nắp chồng lên nhau (FOL), dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường ba cạnh sẽ được gắn lại. Không dùng băng phủ, băng giấy bóng kính (văn phòng), băng dạng ống, dây hoặc giấy bọc ngoài.[/tintuc]


Về đầu trang